Mr.Queen เป็นซีรีส์ แนวแฟนตาซี คอมเมดี้ อิงประวัติศาสตร์ ซีรีส์เรื่องนี้ ได้ซื้อลิขสิทธิ์ ซีรีส์มาจากเรื่อง “Go Princess Go” ซึ่งเป็นซีรีส์ของจีน กำกับโดย ยันซองชิก

Mr. Queen

Mr.Queen เป็นเรื่องราวของจางบงฮวาน (ชเวจินฮยอก) เขาทำงานเป็นเชฟ Blue House เขามีความสามารถ ในการทำอาหาร ที่ยอดเยี่ยมที่สุด เรียกได้ว่า ถึงขนาด ปรมาจารย์ ด้านอาหาร เลยทีเดียว

แต่ข้อเสีย คือ เขาเป็น หนุ่มเพลย์บอยตัวพ่อ เจ้าชู้ และชอบโปรยเสน่ห์  วันนึงเขาประสบอุบัติเหตุ จนวิญญาณเขาหลุด และได้เข้าไปอยู่ในร่าง  ของราชินีคิมโซยอง (ชินฮเยซอน) พระมเหสี ในสมัยโชซอน

ราชินีคิมโซยอง นั้นเป็น พระมเหสี ของกษัตริย์ชอลจง (คิมจองฮยอน) บุคลิกของกษัตริย์ชอลจงนั้น ดูเหมือนจะเป็นคนง่าย ๆ แต่เขาก็มีความลับ ซ่อนอยู่ มากมาย

เขาเป็นเพียง กษัตริย์หุ่นเชิด ที่ต้องรับคำสั่งจาก พระพันปีซุนวอน (แบจองอ๊ก) ซึ่งเป็น พระมเหสี ของกษัตริย์ซุนโจ ผู้ล่วงลับ เธอใช้อำนาจ ของตัวเอง และผลักไส กษัตริย์ชอลจง ให้เป็นเพียง แค่หุ่นเชิดเท่านั้น

มากไปกว่านั้น คือความสัมพันธ์ ของพระราชา กับพระเหสี ก็ไม่ค่อยดีนัก แถมยังมี เรื่องราว การช่วงชิงอำนาจ ทั้งของฝั่งซ้ายและขวา ในราชสำนัก ความวุ่นวาย ความโกลาหล จึงเกิดขึ้น ในวังหลวงแห่งนี้

Mr.Queen

 

Mr. Queen อาจเป็นซีรีส์ ที่ดูตลก แต่ก็ไม่ได้มีการ ปล่อยมุกโบ๊ะบ๊ะ แต่ก็มีเนื้อหา ที่น่าสนใจ และลึกซึ้ง เข้ากับ ตัวละครของชอลจง เพราะเขาเป็นราชา ที่ถูกบอกเล่า ว่าเขาเป็นเพียง หุ่นเชิด ที่โง่เขลา

ทางเรื่อง พยายามที่จะทำให้ ภาพลักษณ์ ของพระเจ้าชอลจง ดีขึ้น แต่ยังไม่ทิ้ง ความเป็นราชาหุ่นเชิด ของพระพันปีหลวง บทยังยึดเรื่องราว ความวุ่นวาย การเก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่น ในราชสำนัก

อีกทั้งซีรีส์ สร้างตัวละคร ตัวหนึ่ง ขึ้นมา คือพระสนมโจฮวาจิน ซึ่งเป็น รักหวานซึ้ง ของพระราชา ที่สวยหวาน อ่อนโยน เข้าอกเข้าใจกัน เข้าวังมา เพื่อจะช่วย พระราชา จากอำนาจพระพันปี

เรื่องราว จะเป็นยังไงต่อ กับความวุ่นวายที่เกิดขึ้น จางบงฮวาน จะสามารถ กลับมายัง โลกปัจจุบันได้ไหม ชอลจง จะหลุดพ้นจาก การเป็นหุ่นเชิดของพระพันปีหลวง ได้รึป่าว ความสัมพันธ์ระหว่าง จางบงฮวาน กับ ชอลจง จะเป็นยังไงต่อ

คุณสามารถ ไปหามา รับชม ได้เลยนะคะ ดูหนังออนไลน์

 

ชื่อซีรีส์: Mr. Queen / 철인왕후
ผู้กำกับ: Yun Seong Sik (ยุนซองชิก)
ผู้เขียนบท: Park Kye Ok (พัคคเยอ๊ก) , Choi A Il (ชเวอาอิล)
นักแสดงนำ: Shin Hye Sun (ชินฮเยซอน), Kim Jung Hyun (คิมจองฮยอน), Bae Jong Ok, Jo Yeon Hee, Seol In A (ซอลอินอา), Choi Jin Hyuk (ชเวจินฮยอก), Yoo Min Kyu
แนว/ประเภท: Comedy, Fantasy, Romance  ufabet24